หวานเจี๊ยบ อาร์เตต้า เชื่อ ไรซ์ จะเป็นเหมือนประภาคารส่องแสงให้ปืนใหญ่

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.ค. 2566 16:19:17 น. เข้าชม 16860 ครั้ง

มิเกล อาร์เตต้า นายใหญ่ อาร์เซน่อล เชื่อ เดแคลน ไรซ์ มิดฟิลด์ค่าตัวแพง จะเป็นดั่ง ประภาคาร ที่คอยส่องสว่างและนำทางให้ ปืนใหญ่ ประสบความสำเร็จ ในฤดูกาลใหม่นี้


มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีม อาร์เซน่อล ออกมายกย่อง เดแคลน ไรซ์ ลูกทีมคนใหม่ว่า เปรียบเสมือนกับ ประภาคาร ที่คอยส่องสว่างให้กับนักเตะคนอื่น และ ช่วยยกระดับทีมให้ดีขึ้น พร้อมยอมรับว่า ตัวเขาต้องเผชิญกับความกดดันมากขึ้นไปอีก หลังจากทุ่มค่าตัวมหาศาลคว้านักเตะใหม่เข้ามาเสริมทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ และ เขาต้องพยายามรับมือกับเรื่องเหล่านี้ให้ได้

ปืนใหญ่ ได้ตัวสามนักเตะดังเข้ามาเติมความแกร่งแล้วในเวลานี้ ประกอบไปด้วย ไค ฮาแวร์ตซ์ แนวรุกทีมชาติเยอรมนี จาก เชลซี, เยอร์เรียน ทิมเบอร์ กองหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์จาก อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม และ เดแคลน ไรซ์ กองกลางทีมชาติอังกฤษ จาก เวสต์แฮม ยูไนเต็ด โดยเฉพาะรายหลังต้องใช้ความพยายามถึงสามรอบจึงจะคว้ามาได้ด้วยค่าตัว 105 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 4,762 ล้านบาท ทำสถิติเป็นนักเตะอังกฤษที่มีค่าตัวแพงสุดในพรีเมียร์ลีก

อาร์เตต้า กล่าวว่า "ผมเห็นเขาเหมือนประภาคาร เขายินดีที่จะให้แสงสว่างแก่ผู้อื่น ปรับปรุงผู้อื่น และทำให้ทีมดีขึ้น เขามีออร่า ประสบการณ์ที่เขามีในลีกนี้จะนำทีมไปสู่อีกมิติหนึ่ง เขามีคุณสมบัติทางกายภาพที่เราขาดหายไปบางขณะ วิธีที่เขาพูดและนำเสนอตัวเอง ความทะเยอทะยานที่เขามีและความหลงใหลในเกมคือสิ่งที่เราต้องการอย่างแท้จริง"

เดอะ กันเนอร์ส พลาดท่าโดน แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แซงคว้าแชมป์ลีกสูงสุดแดนผู้ดีซีซั่นก่อน นั่นทำให้พวกเขาต้องลงทุนไปกว่า 208.6 ล้านปอนด์ หรือ ประมาณ 9,387 ล้านบาท เพื่อแก้ตัว และยังคงมีความเป็นไปได้ที่จะมีผู้เล่นใหม่มาเพิ่มอีก ซึ่ง อาร์เตต้า มีเวลาหนึ่งเดือนเต็มในการทำงานร่วมกับพวกเขาก่อนเกมเปิดซีซั่นกับ น็อตติ้งแฮม ฟอเรสต์ในวันที่ 12 สิงหาคม

อาร์เตต้า ทิ้งท้ายว่า "ถามว่ากดดันไหม แน่นอน หลังจากสิ่งที่เราทำเมื่อปีที่แล้ว ผู้คนมากมายกำลังพูดถึงสิ่งที่จะเกิดขึ้นต่อไป สุดท้ายแล้ว เป็นเรื่องของการเล่นที่ดีขึ้น และมองหาหนทางในการเอาชนะคู่แข่งให้ได้ทุกนัด เราทำการเซ็นสัญญาที่สำคัญบางอย่าง เช่นเดียวกับที่ทีมอื่นๆ กำลังทำอยู่ แต่เมื่อคุณคือ อาร์เซน่อล คุณต้องสามารถรับมือและจัดการเรื่องนี้ได้"